• SAV5 The Sun Avenue – 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2 HCM
 • T2 - T7: 8AM - 5PM
 • 0908991287

TOP 5 cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam được dùng nhiều nhất

6 Feb

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam là điều mà bộ phận lớn người Việt sinh sống tại Hàn Quốc đều quan tâm đến. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách chuyển tiền về Việt Nam như thế nào để vừa nhanh chóng và tiết kiệm, hãy cũng Vận chuyển Hàn Việt theo dõi bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam phổ biến được nhiều người chọn lựa.

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng cách nhờ người thân, bạn bè

Gửi tiền thông qua người thân hoặc bạn bè khi họ từ Hàn Quốc trở về Việt Nam là một cách chuyển tiền thông dụng và truyền thống được nhiều người lựa chọn. Phương thức này đơn giản, nhanh chóng, không mất phí và cũng hạn chế được rủi ro bị mất tiền. Tuy nhiên, phương pháp này lại có phần hạn chế vì không phải lúc nào cũng có người thân hay người quen trở về Việt Nam.

chuyển tiền từ hàn quốc về việt nam
Nhờ bạn bè, người thân gửi tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam thông qua đường bưu điện

Trước đây, việc gửi tiền về Việt Nam thông qua bưu điện được áp dụng nhiều. Với phương thức này bạn cần mang theo visa, hộ chiếu và tiền mặt đến bưu điện tại Hàn Quốc, điền thông tin người gửi, người nhận vào phiếu, nộp phí giao dịch, chờ đợi thông báo từ người nhận tiền tại Việt Nam.

chuyển tiền từ hàn quốc về việt nam
Chuyển tiền bằng đường bưu điện

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam thông qua ngân hàng

Ngày nay, việc chuyển tiền qua ngân hàng đã trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, thủ tục của hình thức này có phần rườm rà. Để có thể chuyển tiền về từ Hàn Quốc về Việt Nam qua hình thức này, bạn cần tìm hiểu một số điều sau:

Điều kiện chuyển tiền: Cần có hộ chiếu, thẻ cư trú nước ngoài (ARC), sao kê bảng lương (tùy theo từng ngân hàng yêu cầu).

Hạn mức chuyển khoản:

 • Không quá 5.000 USD/lần.
 • Không quá 30 triệu won/ngày.
 • Không quá 50.000 USD/năm.

Hướng dẫn chuyển tiền:

 • Người gửi tiền cần mở tài khoản ngoại tệ ngân hàng Hàn Quốc như Kikminbank, Wooribank, KEB… Tương tự, người nhận tiền tại Việt Nam cần sở hữu tài khoản ngoại tệ tại ngân hàng Vietcombank, Agribank, Techcombank, Viettinbank, Sacombank, GPbank… Bạn có thể thực hiện chuyển tiền qua hệ thống Mobile Banking, Online Banking hoặc chuyển tiền trực tiếp tại các phòng giao dịch ngân hàng Hàn Quốc.
 • Trường hợp người nhận tiền ở Việt Nam không có tài khoản ngân hàng, có thể dùng phương thức gửi tiền qua CMND/thẻ căn cước. Như vậy, người nhận tiền chỉ cần đến quầy giao dịch tại Việt Nam và xuất trình thẻ CMND/ thẻ căn cước là có thể nhận tiền. Loại tiền nhận như USD, VNĐ được ngân hàng tự động quy đổi theo tỉ giá VNĐ, USD mới nhất theo thị trường.
 • Một số thông tin cần cung cấp cho ngân hàng khi thực hiện chuyển tiền về Việt Nam bao gồm: tên người gửi và người nhận, địa chỉ người gửi tại Hàn Quốc, tên ngân hàng nhận (mã SWIFT), địa chỉ người nhận, số tài khoản, số CMND người nhận, số tiền cần chuyển…
chuyển tiền từ hàn quốc về việt nam
Chuyển tiền qua ngân hàng

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam qua Swift

Swift là một hệ thống trực thuộc Hiệp hội Toàn cầu, kết nối các ngân hàng và tổ chức tài chính trên thế giới. Swift được sử dụng rộng rãi bởi hệ thống này giúp cho việc chuyển phát thông tin chính xác, nhanh chóng và độ bảo mật cao.

 • Ưu điểm của chuyển tiền thông qua hệ thống Swift là bạn có thể chuyển tiền về Việt Nam một cách nhanh chóng dù cho bạn có tài khoản hay không có.
 • Người gửi tiền đến quầy giao dịch của bất kỳ ngân hàng nào để đăng ký và  hoàn thành thủ tục. Giấy tờ cần mang theo như hộ chiếu, thẻ cư trú nước ngoài, bảng lương…
 • Phí chuyển tiền của ngân hàng là 0.2%, tối thiểu 5 USD và tối đa 200 USD.
 • Thời gian chuyển tiền về Việt Nam thông qua hệ thống Swift phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngân hàng gửi, ngân hàng nhận, rủi ro về lỗi hệ thống. 1 ngày là thời gian nhanh nhất người nhận bên Việt Nam có thể nhận được tiền, chậm nhất mất khoảng 1 tuần. Nếu trong 1 tuần bạn chưa nhận được tiền,  nên đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu kiểm tra xem có lỗi gì không.
chuyển tiền từ hàn quốc về việt nam
Hệ thống chuyển tiền SWIFT

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam thông qua dịch vụ Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền Quốc tế được đánh giá cao, có mặt trên 60 nước, được nhiều cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng. Tốc độ vận chuyển nhanh chóng, bảo mật và an toàn cao, được kiểm soát chặt chẽ là những điều làm nên thành công của Western Union.

Với cách gửi này người gửi có thể gửi tiền qua phòng giao dịch hoặc đại lý của Western Union tại Hàn Quốc. Bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ chuyển tiền qua app hoặc website của Western Union.

chuyển tiền từ hàn quốc về việt nam
Western Union – đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Hạn mức chuyển tiền

 • Không quá 100.000 USD/năm cho mục đích học tập, công tác, chữa bệnh.
 • Không quá 7.000 USD khi chuyển tiền trọ cấp cho người thân.
 • Không quá 50.000 USD/năm khi chuyển tiền thừa kế, định cư.

Hướng dẫn chuyển tiền

 • Về phía người gửi

Bạn điền đầy đủ thông tin vào phiếu chuyển tiền (họ tên người gửi, số hộ chiếu, số tiền gửi, số điện thoại), đọc kĩ và xác nhận là được. Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ nhận được biên lai và mã số giao dịch (MTCN, dãy 14 chữ số) được Western Union cung cấp cho người gửi.

Người gửi có nhiệm vụ cung cấp những thông tin trên cho người nhận.

 • Về phía người nhận

Sau 5 phút kể từ khi giao dịch được hoàn tất, người nhận có thể mang CMND đến các điểm giao dịch gần nhất của Western Union, điền thông tin vào phiếu nhận tiền (mã chuyển tiền MTCN) và nhận tiền.

Các điểm giao dịch đại lý của Western Union bạn có thể tìm đến như: ngân hàng Vietcombank, ACB, Sacombank, VP Bank, Agribank,…

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam thông qua các app chuyển tiền

Với sự phát triển của công nghệ, các app chuyển tiền Quốc tế đã trở nên phổ biến vì sự tiện lợi, nhanh chóng mà nó mang lại. Hình thức này giúp cho việc chuyển tiền đến người nhận trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, thời gian linh động đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

SBI Cosmoney, CoinShot, WireBarley, Sentbe, Rele,… sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một app chuyển tiền uy tín. Để sử dụng app chuyển tiền các bạn tải app thông qua google play, app store. Các hướng dẫn và thao tác sử dụng đều có sẵn trên các ứng dụng, các bạn có thể dễ dàng thực hiện theo và tiến hành chuyển tiền một cách nhanh chóng.

chuyển tiền từ hàn quốc về việt nam
SBI Cosmoney – App chuyển tiền Hàn – Việt uy tín, nhanh chóng

Vận chuyển Hàn Việt đã chia sẻ cho bạn 5 cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam phổ biến nhất. Mọi người có thể tham khảo các hình thức này dựa theo điều kiện tài chính, thời gian làm việc để lựa chọn hình thức chuyển tiền phù hợp cho mình.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam uy tín, giá thành hợp lí, thủ tục nhanh chóng và đơn giản thì Vận chuyển Hàn Việt có thể đáp ứng được các nhu cầu đó. Vận chuyển Hàn Việt với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực logistic tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm tốt nhất về giá cả và dịch vụ.

CÔNG TY VẬN CHUYỂN HÀN VIỆT

Địa chỉ: SAV5 The Sun Avenue – 28 Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2

Giờ làm việc: 8AM – 5PM từ T2 – T7

Email: dlpquy@gmail.com

Số điện thoại: 0908991287